Dụng cụ sắt bơ đủ dùng cho mỗi suất ăn, bạn sẽ không cần phải lo mình ăn quá số lượng và béo nữa nhé!
Dụng cụ sắt quả bơ thành các miếng nhỏ vô cùng đơn giản và tiện dụng.
Ốp trứng hình mây và mặt trời.
Giá để đồ ăn tiện dụng cho các tay lái xe.
Một chiếc bàn ăn gắn kèm tay lái.
Xe để bình nước cam, giúp người uống ko rót quá đà và rớt ra ngoài.
Dụng cụ gọt dứa siêu nhanh và đơn giản.
Cốc kiêm bảng đen.
Nhím là tăm chọc hoa quả.
Túi đựng thìa, dĩa mang đi mang lại tiện dụng.
Phát minh về món ăn ngon nhất trong năm 2013
Phát minh về món ăn ngon nhất trong năm 2013
1. BBQ Bacon Wrapstar (KFC Canada)
I legitimately don’t comprehend what this food item is.
7. A.M. Crunchwrap (Taco Bell)
The day hasn’t really started until you’ve had a tortilla full of eggs and hash browns.
8. Pizzabon (Cinnabon)
This magical creation doesn’t seem to have made it outside one test location in an Atlanta mall. R.I.P. Pizzabon.
9. Doritos Locos Taco (Taco Bell)
Full disclosure: I’ve eaten this. 10/10, would eat again.
DIVISION II: Burgers
This seems to include anything you can put between two round discs of bread-like substance.
11. Fry Lover’s Burger (Checker’s/Rally’s)
Won’t lie, have DIYed this on some burgers in my time.
13. Angry Whopper (Burger King)
Angry = spicy. Technically a re-release in honor of the Whopper’s 55th anniversary, which is, like, not a real anniversary.
14. Ice Cream Brrrger (Carl’s Jr.)
A test subject that never made it national, as far as we know. Like a regular ice cream cookie sandwich except with way more creepy icing!
15. Lobster & Caviar Burger (Wendy’s Japan)
Anchoring the delightful new “Ocean Premium” line.
16. Memphis BBQ Burger (Carl’s Jr.)
Excuse me, I think my burger needs more pulled pork on it. Oh, and maybe a few onion rings.
17. “Gracoro” Burger (McDonald’s Japan)
Somehow they knew the world had been yearning for more shrimp and mac ‘n’ cheese patties.
18. Fiery Ghost Burger (Red Robin)
Made with the ghost pepper, which is some really crazy hot pepper or something.
DIVISION III: Pizza Hut
Have to hand it to Pizza Hut for their non-stop worldwide development of incoherent and yet totally mesmerizing pizza products. They win 2012 for weird shit, hands down.
22. Hot Dog Stuffed Crust Pizza (Pizza Hut UK)
The most upsetting part of this is the idea of paying for a “mustard drizzle.*
25. Cheesy Bites Pizza (Pizza Hut)
From the official Gizmodo review: “The knots are not very ergonomic, and they feel bad in the hand. Luckily, you can eat the parts that do not feel good in the hand.”
26. Kit Kat Pops (Pizza Hut Middle East)
At what point do we begin to suspect that Pizza Hut is just messing with us?
27. Double Sensation Pizza (Pizza Hut Singapore)
STOP STOP JUST STOP also please bring to America
28. Cookie Sandwich (Taco Bell)
My private theory as to why it’s triangular is so that it looks more like a tortilla chip?
29. Cheesecake On A Stick (White Castle)
Because plates and forks have monopolized the cheesecake scene for way too long.
30. Strawberry Churro (Del Taco)
This reviewer is unsure why it’s a different color than the regular churro. Spooky.
32. Bacon Sundae (Burger King)
At least one woman in the world really, really enjoyed this.
Ở VN món ăn được "hâm mộ" nhất 2013:
Chè khúc bạch
Vốn là món ăn vặt được ưa thích tại Sài thành, chè khúc bạch đã mon men và dần chiếm lĩnh sức hút của giới trẻ Hà Nội vào mùa hè năm nay. Học sinh, sinh viên, dân văn phòng, hầu hết đều được bạn bè “rủ rê” đi thưởng thức món ăn không mới lạ nhưng mới sốt nóng này. Dù không có nhiều cửa hàng chuyên bán khúc bạch nhưng các quán chè, cửa hàng, quán café, thậm chí các cửa hàng cơm trưa văn phòng máy lạnh cũng đưa thêm khúc bạch vào thực đơn của mình.
Thành phần chủ yếu của chè khúc bạch là whipping cream, sữa tươi, gelatine, hạnh nhân, vải hoặc nhãn tươi… whipping cream được hòa với sữa tươi, đường, tinh dầu hạnh nhân và gelatine để tạo thành khối mịn giống như thạch.
Khi ăn, những miếng “thạch” này cứ mát lịm, béo ngậy tan dần trong miệng mà hương hạnh nhân vẫn còn phảng phất đâu đó. Thế nên món chè mới trở nên có “độ nóng” đột biến vào mùa hè này.
Xôi mít
Đây cũng là món ăn bắt đầu hot từ mùa hè năm nay. Không chỉ có chè mới đưa hoa quả tươi vào làm thành phần nguyên liệu mà xôi cũng bắt đầu như vậy. Bạn sẽ không chỉ được thưởng thức xôi xoài, xôi sầu riêng, thậm chí là xôi mít.
Món xôi độc đáo này nhanh chóng chiếm được cảm tình của thực khách với màu vàng ươm đẹp mắt của những múi mít làm vỏ bọc bên ngoài và bên trong là phần xôi (có thể là xôi thường hoặc xôi cốm), bên trên phủ chút dừa tươi, lạc cùng nước cốt dừa… vô cùng hấp dẫn. Không chỉ đẹp mắt mà món xôi này còn thu hút người thưởng thức vì ngọt ngào của mít quyện lẫn trong vị xôi dẻo thơm, bùi bùi của dừa, lạc và béo ngậy của cốt dừa.
Sữa chua mít
Đây cũng là một trong những món ăn vặt hot nhất mùa hè 2013. Món sữa chua mít chủ yếu là sự kết hợp hoàn hảo của món sữa chua mát lịm, vị ngọt ngào của những múi mít tươi xé nhỏ hay những miếng thạch lựu nhiều màu giòn giòn, sần sật; chút béo ngậy của sữa dừa thêm sự điểm tô đầy cuốn hút của những hạt é đỏ đỏ, xinh xinh…
Mỗi người hoặc mỗi quán ăn có cách làm sữa chua mít khác nhau bởi họ cũng có thể thêm hoặc bớt một vài nguyên liệu nào đó, nhưng tựu chung, dư vị còn đọng lại sau mỗi lần thưởng thức món ăn vặt ngon mát này là sự lan tỏa của hương mít trong vị chua ngọt của sữa chua.
Sữa chua dẻo
Cũng bắt đầu từ mùa hè năm nay, món sữa chua dẻo cũng trở nên hot đến lạ kỳ. Và dường như các biến tấu của sữa chua ngày càng trở nên phong phú và dẫn. Các chị em rủ nhau đi ăn và cùng chia sẻ các công thức để làm món tráng miệng lạ này trên các diễn đàn.
Sữa chua dẻo cũng có nhiều biến tấu, bạn có thể cho bột cacao (hoặc sữa bột milo), hoa quả… để tạo các hương vị khác nhau. Mỗi một vị sẽ đem lại cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời và hoàn toàn mới mẻ về món sữa chua này.
Caramen biến tấu
Caramen (bánh flan) không phải làm món tráng miệng hay thứ quà vặt mới mẻ nhưng năm nay, caramen với những biến tấu linh hoạt và nhiều màu sắc, hương vị lại làm nức lòng giới trẻ. Caramen hoa quả, caramen sữa chua, caramen nếp cẩm, chè Xuka (thành phần chính là caramen) hay bánh ga-tô flan (có lớp trên cùng là thứ caramen mềm, mượt, vàng óng ả, còn đế là bánh ga-tô mềm xốp).
Bánh crepe
Bánh crepe là món bánh có xuất xứ từ nước Pháp nhưng nó đã lan truyền qua nhiều nước và trở thành món bánh được nhiều bạn trẻ Hà Nội quan tâm vào những tháng vừa rồi. Món bánh thơm ngon, hấp dẫn này được làm từ bột mì hay bột lúa mạch trộn với sữa, rứng, bơ sau đó tráng mỏng thành hình tròn, chiên vàng hai mặt, được cuộn tròn lại hoặc gấp thành hình tam giác với các thứ cho vào bên trong tượng trưng cho nhân như chuối, dâu tây, táo, nho, lá dứa… Món bánh rất ngon, béo ngậy bởi sữa, si rô sô cô la rưới bên ngoài.
Ở VN món ăn được "hâm mộ" nhất 2013:
Chè khúc bạch
Vốn là món ăn vặt được ưa thích tại Sài thành, chè khúc bạch đã mon men và dần chiếm lĩnh sức hút của giới trẻ Hà Nội vào mùa hè năm nay. Học sinh, sinh viên, dân văn phòng, hầu hết đều được bạn bè “rủ rê” đi thưởng thức món ăn không mới lạ nhưng mới sốt nóng này. Dù không có nhiều cửa hàng chuyên bán khúc bạch nhưng các quán chè, cửa hàng, quán café, thậm chí các cửa hàng cơm trưa văn phòng máy lạnh cũng đưa thêm khúc bạch vào thực đơn của mình.
Thành phần chủ yếu của chè khúc bạch là whipping cream, sữa tươi, gelatine, hạnh nhân, vải hoặc nhãn tươi… whipping cream được hòa với sữa tươi, đường, tinh dầu hạnh nhân và gelatine để tạo thành khối mịn giống như thạch.
Khi ăn, những miếng “thạch” này cứ mát lịm, béo ngậy tan dần trong miệng mà hương hạnh nhân vẫn còn phảng phất đâu đó. Thế nên món chè mới trở nên có “độ nóng” đột biến vào mùa hè này.
Xôi mít
Đây cũng là món ăn bắt đầu hot từ mùa hè năm nay. Không chỉ có chè mới đưa hoa quả tươi vào làm thành phần nguyên liệu mà xôi cũng bắt đầu như vậy. Bạn sẽ không chỉ được thưởng thức xôi xoài, xôi sầu riêng, thậm chí là xôi mít.
Món xôi độc đáo này nhanh chóng chiếm được cảm tình của thực khách với màu vàng ươm đẹp mắt của những múi mít làm vỏ bọc bên ngoài và bên trong là phần xôi (có thể là xôi thường hoặc xôi cốm), bên trên phủ chút dừa tươi, lạc cùng nước cốt dừa… vô cùng hấp dẫn. Không chỉ đẹp mắt mà món xôi này còn thu hút người thưởng thức vì ngọt ngào của mít quyện lẫn trong vị xôi dẻo thơm, bùi bùi của dừa, lạc và béo ngậy của cốt dừa.
Xôi mít thu hút người thưởng thức vì ngọt ngào của mít quyện lẫn trong vị xôi dẻo thơm, bùi bùi của dừa, lạc và béo ngậy của cốt dừa
Xôi mít không khó làm nhưng ý tưởng kết hợp để tạo thành món ăn mới lạ này thật ấn tượng và thú vị khiến người ta ăn rồi cứ nhớ mãi hương vị thơm ngon.Sữa chua mít
Đây cũng là một trong những món ăn vặt hot nhất mùa hè 2013. Món sữa chua mít chủ yếu là sự kết hợp hoàn hảo của món sữa chua mát lịm, vị ngọt ngào của những múi mít tươi xé nhỏ hay những miếng thạch lựu nhiều màu giòn giòn, sần sật; chút béo ngậy của sữa dừa thêm sự điểm tô đầy cuốn hút của những hạt é đỏ đỏ, xinh xinh…
Mỗi người hoặc mỗi quán ăn có cách làm sữa chua mít khác nhau bởi họ cũng có thể thêm hoặc bớt một vài nguyên liệu nào đó, nhưng tựu chung, dư vị còn đọng lại sau mỗi lần thưởng thức món ăn vặt ngon mát này là sự lan tỏa của hương mít trong vị chua ngọt của sữa chua.
Sữa chua dẻo
Cũng bắt đầu từ mùa hè năm nay, món sữa chua dẻo cũng trở nên hot đến lạ kỳ. Và dường như các biến tấu của sữa chua ngày càng trở nên phong phú và dẫn. Các chị em rủ nhau đi ăn và cùng chia sẻ các công thức để làm món tráng miệng lạ này trên các diễn đàn.
Sữa chua dẻo, mịn, xắn từng miếng tan dần trong miệng khiến người thưởng thức cứ ngất ngây, mê mẩn
Để có món sữa chua dẻo này, ngoài các nguyên liệu để làm sữa chua, người ta cho thêm bột thạch hoặc gelatin để tạo độ dai, dẻo cho sữa chua. Sữa chua dẻo, mịn, xắn từng miếng tan dần trong miệng khiến người thưởng thức cứ ngất ngây, mê mẩn.Sữa chua dẻo cũng có nhiều biến tấu, bạn có thể cho bột cacao (hoặc sữa bột milo), hoa quả… để tạo các hương vị khác nhau. Mỗi một vị sẽ đem lại cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời và hoàn toàn mới mẻ về món sữa chua này.
Caramen biến tấu
Caramen (bánh flan) không phải làm món tráng miệng hay thứ quà vặt mới mẻ nhưng năm nay, caramen với những biến tấu linh hoạt và nhiều màu sắc, hương vị lại làm nức lòng giới trẻ. Caramen hoa quả, caramen sữa chua, caramen nếp cẩm, chè Xuka (thành phần chính là caramen) hay bánh ga-tô flan (có lớp trên cùng là thứ caramen mềm, mượt, vàng óng ả, còn đế là bánh ga-tô mềm xốp).
Caramen (bánh flan) truyền thống
Bánh Ga-tô Caramen
Những ai thích ăn caramen với sự mềm, mượt, sóng sánh, thơm ngậy trứng gà và sữa chắc chắn sẽ yêu thích những biến tấu này. Dù mùa hè hay mùa đông thì caramen luôn được thực khách dành cho những tình cảm ưu ái nhất. Bởi ăn một lần chẳng ai nỡ từ chối những lần tiếp sau.Bánh crepe
Bánh crepe là món bánh có xuất xứ từ nước Pháp nhưng nó đã lan truyền qua nhiều nước và trở thành món bánh được nhiều bạn trẻ Hà Nội quan tâm vào những tháng vừa rồi. Món bánh thơm ngon, hấp dẫn này được làm từ bột mì hay bột lúa mạch trộn với sữa, rứng, bơ sau đó tráng mỏng thành hình tròn, chiên vàng hai mặt, được cuộn tròn lại hoặc gấp thành hình tam giác với các thứ cho vào bên trong tượng trưng cho nhân như chuối, dâu tây, táo, nho, lá dứa… Món bánh rất ngon, béo ngậy bởi sữa, si rô sô cô la rưới bên ngoài.
Bánh crepe lá dứa
Bánh crepe này cũng chẳng khó làm, chỉ cần bỏ ra 15 phút là bạn đã có ngay trước mặt một món ăn sáng hoặc lót dạ đầy đủ dinh dưỡng rồi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét