Thứ Tư, 13 tháng 11, 2013

[Món ăn ngon] Cánh gà sốt me chua cay đậm đà, đưa cơm ngày lạnh

Chuyên mục Món ăn ngon - BlogTM giới thiệu "Cánh gà sốt me chua cay đậm đà, đưa cơm ngày lạnh"

Món cánh gà sốt cách làm rất đơn giản, nhanh gọn, mà lại ngon cơm, hẳn khó có ai chối từ được hương vị thơm lừng cùng mùi vị chua chua ngọt ngọt, cay đủ ấm nóng này. Cùng nhau trổ tài, cho những bữa cơm gia đình được thêm thi vị nhé !

[Món ăn ngon] Cánh gà sốt me chua cay đậm đà


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần gà rán gồm:
- 2,5kg cánh gà (phần bầu cánh)
- 1 muỗng dầu ăn
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
- 1 muỗng vừng rang

Phần nước sốt gồm:
- 1,5 muỗng cà phê dầu mè
- 1,5 muỗng cà phê dầu ô liu
- 2 tép tỏi, băm, 2 nhánh gừng băm, 1 quả ớt băm nhỏ (độ cay tùy thích)
- 2 thìa nước me đặc
- 50ml nước tương đen

Cùng thực hiện nhé:

 Bước 1:
-Cánh gà rửa sạch, để ráo nước. Trộn cánh gà với dầu thực vật, muối và hạt tiêu. Sau đó xếp lên giá cho vào lò nướng. Nướng khoảng 45 – 50 phút ở nhiệt độ 200 độ thì lấy gà ra.
-Hoặc bạn có thể rán gà trên chảo dầu tới khi gà vàng đều là được.



Bước 2:
Đổ cánh gà ra một bát rộng, thêm dầu mè, dầu ô liu vào, trộn đều lên để ngấm chừng 3 phút. Trong lúc đó, đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi, gừng, ớt đỏ. Sau đó đổ nước me và nước tương vào đun sôi trong 5 phút.



Bước 3:
Đổ nước sốt vừa làm trên cánh gà, trộn thật đều để tất cả miếng gà đều thấm phần xốt chua ngọt này. Đun thêm khoảng 1 phút cho thấm đều gia vị.



Bước 4:
Xếp gà ra đĩa, rắc thêm chút vừng lên trên.Như vậy là đã hoàn thành. Món gà xốt đậm đà kèm vị chua chua ngọt ngọt, sẽ làm cho bạn thấy lạ miệng và thích thú. Hãy thử làm ngay nhé. Chúc các bạn ngon miệng và thành công !



0 nhận xét:

Đăng nhận xét